Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

Một bộ trưởng của chính phủ Đức đã yêu cầu bong da UEFA loại bỏ Belarus khỏi việc cố gắng đủ điều kiện cho Giải vô địch châu Âu năm 2024 mà quốc gia của cô ấy đang đăng cai, với lý do quốc gia đó ủng hộ Nga.Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

UEFA cho biết hôm thứ Sáu họ đã nhận được lá thư gửi chủ tịch Aleksander Ceferin từ Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser, được tạp chí Der Spiegel đưa tin lần đầu và sẽ trả lời cô ấy.

Yêu cầu được đưa ra ba tuần trước khi Đức tổ chức lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024 tại Frankfurt, nơi Nga đã bị UEFA cấm tham gia. UEFA và FIFA đã loại tất cả các đội Nga khỏi các cuộc thi bóng đá quốc tế vào tháng Hai, trong vòng vài ngày kể từ khi quân đội xâm lược Ukraine.

UEFA cũng hành động vài ngày sau đó chống lại Belarus, quốc gia đã ủng hộ giới lãnh đạo quân sự và chính trị Nga. Vào ngày 3 tháng 3, UEFA đã cấm các đội Belarus tổ chức các trận đấu trên lãnh thổ của mình nhưng đã dừng thi đấu trong thời gian ngắn.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả Belarus là đồng minh và đối tác tại một hội nghị ở Uzbekistan cũng có sự tham dự của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko độc tài. Belarus chưa bao giờ vượt qua vòng loại một giải đấu bóng đá lớn và chỉ thắng một trận ở mỗi nhóm vòng loại của World Cup 2022 và Euro 2020.

Tại vòng bảng UEFA Nations League vào tháng 6, Belarus đã chơi các trận sân nhà ở Novi Sad, Serbia. Không có người hâm mộ nào được phép tham dự. Tuy nhiên, giải vô địch châu Âu năm 2024, do được tổ chức tại Đức, đã không được đề cập trong bản cập nhật gần đây nhất của UEFA.

Bộ trưởng Đức yêu cầu UEFA loại Belarus khỏi Euro 2024

Điều đó đã khiến bộ trưởng nội vụ liên bang Đức Nancy Faeser, người giám sát thể thao trong vai trò của mình, đã viết thư cho chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin để kêu gọi cả hai quốc gia bị loại khỏi lễ bốc thăm vòng loại, sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 10. UEFA đã không bình luận về vấn đề này nhưng đã xác nhận đã nhận được bức thư.

Tờ Der Spiegel của Đức đăng báo cáo trích dẫn từ bức thư, trong đó họ nói rằng:

Không chỉ Nga, nước đang tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược vi phạm luật pháp quốc tế, mà cả Belarus với tư cách là nước ủng hộ thiết yếu của giới lãnh đạo Nga nên bị loại khỏi tất cả. các trận đấu và giải đấu bóng đá quốc tế.

Faeser nói thêm UEFA nên bao gồm việc đình chỉ các quan chức Nga và Belarus khỏi các cơ quan có ảnh hưởng của các liên đoàn thể thao quốc tế, vì bóng đá phải sống đúng với vai trò trách nhiệm của mình và thể hiện lập trường thống nhất chống lại hình thức coi thường nhân quyền này.

Tất cả những người chịu trách nhiệm phải bị tước bỏ mọi khả năng tham gia thể thao, ảnh hưởng hoặc đại diện khác.

Bức thư tiếp theo từ yêu cầu của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ukraine Andriy Pavelko, người cũng yêu cầu Nga bị loại khỏi trận hòa vào tháng tới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*