Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

Tây Đức gây sốc sau thành công của Iberia ở nhóm 2

Bất chấp những sự vắng mặt kể trên,  UEFA Euro 1984 không phải là không có những tài năng nghiêm túc. Tây Đức đã chiếm vị trí tự nhiên trong cuộc thi sau khi đứng đầu bảng vòng loại. Tuy nhiên, đến thời điểm này, có vẻ như họ đã đến lúc trở thành siêu cường khổng lồ trong làng bóng đá quốc tế. Sau bàn mở tỷ số trước Bồ Đào Nha, những lời chỉ trích ngay lập tức bắt đầu tăng lên với nhiều người cho rằng bất chấp sức mạnh thể chất không thể tranh cãi của họ, Tây Đức thiếu sự thông minh cần thiết để tiến đến giai đoạn áp chót của giải đấu.Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

 Euro1984: Ấn bản đáng nhớ của Platini (phần 3)
 Euro1984: Ấn bản đáng nhớ của Platini (phần 3)

Cú đúp của Rudi Voller vào lưới Romania giúp Tây Đức giành chiến thắng đầu tiên trong trận đấu thứ hai của họ và dường như khiến các nhà phê bình phải im lặng nếu chỉ trong thời gian này. Màn trình diễn kiên quyết của cả Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha có nghĩa là số phận tương ứng của họ vẫn nằm trong tay của họ khi đến trận đấu cuối cùng vòng bảng. Bồ Đào Nha sẽ để muộn để tìm một người chiến thắng trước Romania. Nene đã chuyển đổi ở phút thứ 81 để đưa đội bóng của mình vượt qua vòng loại trực tiếp đầu tiên của họ.

Thật kỳ diệu, Tây Ban Nha còn sớm hơn cả Bồ Đào Nha. Tây Đức chỉ cần một điểm là chắc suất vào vòng knock-out. Sau khi Lobo Carrasco bỏ lỡ quả phạt đền, có vẻ như câu chuyện cũ sẽ xảy ra và Tây Đức sẽ vượt qua. Chỉ còn vài giây nữa, hậu vệ quét Antonio Maceda sẽ biến quả tạt của Juan Antonio Senor khiến người hâm mộ cả châu Âu không thể tin được những gì họ đang chứng kiến. Tây Đức đã bị loại.

Sẽ có rất nhiều người tìm kiếm linh hồn cho quân Đức sau khi chắc chắn là một chiến dịch không thành công. Họ đã nhanh chóng và hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề của mình khi huấn luyện viên Jupp Derwall nhanh chóng bị sa thải và thay thế bằng Franz Beckenbauer mang tính biểu tượng. Beckenbauer, người đã thường xuyên trở thành lá bùa hộ mệnh trong nhiệm vụ đối với đất nước của mình, sẽ từng giúp dẫn dắt phe của anh ta đến những ngày tốt đẹp hơn.

Thưởng thức bán kết 

Với việc Pháp tự nhận mình là đội vượt trội ở Nhóm 1, nhiều người đã chào mời họ là ứng cử viên dễ dàng cho trận Bán kết với Bồ Đào Nha. Những gì tiếp theo được nhớ đến như một trong những trận đấu quốc tế vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay.

 Euro1984: Ấn bản đáng nhớ của Platini (phần 3)
 Euro1984: Ấn bản đáng nhớ của Platini (phần 3)

Fernando Chalana, Rui Jordao và Nene là một số cái tên đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Bồ Đào Nha vào vòng loại trực tiếp đầu tiên của họ, nhưng có vẻ như ở Pháp, họ sẽ gặp trận đấu của mình.

Jean-Francois Domergue đã được Pháp đưa vào đá như một hậu vệ trái tạm thời nhưng không gặp vấn đề gì với việc kéo hạng hơn Platini khi anh sút phạt thành bàn chỉ sau một phần tư trận đấu trôi qua. Các cổ động viên tại Velodrome của Marseille đang chìm trong cơn mê sảng, có vẻ như hy vọng của họ rằng Pháp sẽ vào chung kết đã thành hiện thực.

Nhưng như câu ngạn ngữ bóng đá cũ vẫn diễn ra, nếu bạn không tận dụng cơ hội của mình, phe đối lập sẽ làm. Và với mỗi pha cứu thua của Manuel Bento, người Bồ Đào Nha bắt đầu tin tưởng nhiều hơn. Cơ hội của họ cuối cùng cũng đến nhờ đường căng ngang đúng lúc của Chalana từ cánh trái. Jordao bắt kịp đường chuyền của Chalana với độ chính xác lão luyện và kéo đội hình của anh ta chỉ còn 15 phút. Manuel Bento tiếp tục gây khó chịu cho đội chủ nhà và kéo trận đấu sang hiệp phụ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*