Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

Trận hòa của  đội tuyển Anh với Scotland cho thấy thể thức của Giải vô địch châu Âu có thể khó hiểu như thế nào đối với các đội và thậm chí cả ban tổ chức.

Thể thức của Euro Cup 2021 gây ra sự nhầm lẫn về trình độ cho đội tuyển Anh
Thể thức của Euro Cup 2021 gây ra sự nhầm lẫn về trình độ cho đội tuyển Anh

Trang web chính thức của UEFA tuyên bố trước trận đấu hôm thứ Sáu rằng một trận hòa sẽ đảm bảo cho Anh một suất vào vòng 16 đội với một trận đấu rảnh rỗi.Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

Một khi đội tuyển Anh đã giành được điểm số đó một cách ấn tượng sau khi bị Scotland cầm hòa 0-0, khả năng vượt qua vòng loại dường như có khả năng xảy ra nhưng không được đảm bảo.Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate chắc chắn không ăn mừng sự thăng tiến, và các nhà phân tích đội của ông ấy đã không thu thập dữ liệu.

Đến rạng sáng thứ Bảy, UEFA đã xác định rằng Anh vẫn chưa chắc suất ít nhất đi tiếp trong số bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất từ ​​sáu bảng đấu.

Như hiện tại, Anh đang đứng thứ hai bảng D sau CH Séc về hiệu số bàn thắng bại. Hai đội sẽ đấu với nhau vào thứ Ba trên sân vận động Wembley. Scotland và Croatia mỗi đội có một điểm và sẽ gặp nhau tại Glasgow vào cùng giờ.

Bốn điểm là đủ để các đội hạng ba đi tiếp tại mùa giải Euro 2016 khi giải đấu lần đầu tiên mở rộng từ 16 lên 24 đội. Ngay cả ba điểm là đủ để Bắc Ireland và nhà vô địch cuối cùng là Bồ Đào Nha đi tiếp vào vòng loại trực tiếp, nhưng không đủ cho Albania và Thổ Nhĩ Kỳ.

Mức điểm của các đội trước tiên được phân tách bằng thành tích đối đầu và sau đó là hiệu số bàn thắng bại, tiếp theo là số bàn thắng ghi được.

Các đội  cuối cùng có thể chờ đợi để khám phá xem họ có vượt qua được hay không. Albania đã phải đợi ba ngày trong năm 2016 trước khi cuối cùng bị loại.

Người Anh ít có khả năng phải trải qua số phận đó và một chiến thắng trước Cộng hòa Séc sẽ đảm bảo vị trí nhất bảng, không cần tính toán hay hòa giải. Sau đó, trận đấu ở vòng 16 đội tại Wembley sẽ gặp đội nhì bảng F, có thể là Pháp, Đức hoặc Bồ Đào Nha.

Thể thức của Euro Cup 2021 gây ra sự nhầm lẫn về trình độ cho đội tuyển Anh
Thể thức của Euro Cup 2021 gây ra sự nhầm lẫn về trình độ cho đội tuyển Anh

Vì vậy, vị trí thứ hai có thể hấp dẫn hơn đối với Anh, vì đối thủ sẽ là đội nhì bảng E, hiện là Slovakia. Nhưng trận đấu sẽ diễn ra ở Copenhagen chứ không phải trên sân nhà ở Anh.

Nếu đội đứng thứ ba trong bảng D tiến lên, đối thủ sẽ là đội chiến thắng.

Thể thức của mùa giải Euro Cup 2021  đã đem đến nhiều sự nhầm lẫn cho đội tuyển Anh và thậm chí là các đội tuyển tham gia và cả ban tổ chức của giải đấu lần ấy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*