Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

Cặp đôi Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha trở thành ứng cử viên châu Âu duy nhất xin đăng quang World Cup 2030 sau khi cả Anh và Iceland xác nhận bỏ cuộc đua tổ chức giải đấu danh giá bấc nhất thế giới.Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

Vương quốc Anh và Cộng hòa Ireland đã quyết định không tham gia đấu thầu đăng cai World Cup 2030 mà thay vào đó, họ sẽ đấu thầu chung cho Giải vô địch châu Âu Euro 2028 .

Anh quốc rút khỏi danh sách đăng cai World Cup 2030

Trong một tuyên bố do chính phủ Vương quốc Anh đưa ra , họ đã phân tích những lý do đằng sau quyết định rút lại quyền đăng cai World Cup sau 8 năm nữa.

“Chúng tôi có danh tiếng đã được chứng minh về việc tổ chức các sự kiện thể thao đẳng cấp thế giới trong nhiều thập kỷ.Cùng với tham vọng của chúng tôi trong việc hỗ trợ sự phát triển của bóng đá từ cấp cơ sở đến cấp cao nhất, điều này cho thấy kế hoạch của chúng tôi là làm việc với FA và chính phủ của Vương quốc Anh và Ireland để xem xét một gói thầu chung tiềm năng cho FIFA World Cup 2030.

“Sau một nghiên cứu đầy đủ về tính khả thi, và do sự không chắc chắn hiện tại xung quanh thể thức tương lai của giải đấu, chúng tôi chấp nhận kết luận của năm hiệp hội bongda mà bây giờ không phải là thời điểm để tiến hành đấu thầu. Chúng tôi vẫn đam mê mang đến một Thế giới Cúp đến Vương quốc Anh và Ireland khi đến thời điểm thích hợp.

Trong khi đó, Giải vô địch châu Âu UEFA là một trong những sự kiện thể thao toàn cầu lớn nhất. Đăng cai toàn bộ giải đấu sẽ là một cơ hội thú vị, mang lại lợi ích đáng kể cho toàn bộ Vương quốc Anh và Ireland. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu nghiên cứu khả năng của đấu thầu đăng cai Euro 2028 .

Chúng tôi đang xem xét kỹ kết quả của công việc này và tùy thuộc vào các cuộc thảo luận thêm, hy vọng có thể xác nhận sự ủng hộ của chính phủ đối với một đấu thầu trong những tuần tới.”

Cộng hòa Ireland giải thích rằng nghiên cứu khả thi do hai chính phủ tiến hành dựa trên cả tác động tài chính và hậu quả chính trị của việc đăng cai tổ chức một kỳ World Cup .

“Sau một nghiên cứu khả thi sâu rộng, đánh giá các cơ hội tiềm năng trong bóng đá quốc tế, các hiệp hội bóng đá của Cộng hòa Ireland , Anh , Bắc Ireland , Scotland và xứ Wales đã đồng ý tập trung vào việc đăng cai tổ chức UEFA Euro 2028 , môn thể thao lớn thứ ba sự kiện trên thế giới, “đọc tuyên bố của Cộng hòa Ireland .

Anh và Iceland xin đăng quang Euro 2028

“Nghiên cứu khả thi bao gồm phân tích tác động kinh tế, bối cảnh bóng đá chính trị và chi phí có khả năng tổ chức các giải đấu quốc tế lớn. Về mặt cân bằng, năm hiệp hội đã quyết định chỉ tập trung vào một đấu thầu chính thức để đăng cai UEFA Euro 2028 , và đã đồng ý không đấu thầu cho FIFA World Cup 2030. “

Chủ tịch UEFA , Aleksander Ceferin giải thích với 55 liên đoàn của UEFA rằng cơ quan quản lý châu Âu sẽ chỉ được 1 đại diện bởi làm ứng cử viên đăng cai World Cup .

Do đó, cặp đấu thầu chung Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha hiện là đại diện duy nhất của Châu Âu, có nghĩa là tất cả 55 thành viên sẽ ủng hộ việc 2 quốc gia này đăng quang tổ chức WC năm 2030 của giải đấu.

Trong khi đó, các liên đoàn Ả Rập cũng đã chấp thuận giá thầu của Iberia sau khi Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đồng ý cho Ả Rập Xê Út đăng cai Supercopa de Espana .

Hiện tại, vẫn chưa có ứng cử viên nào khác được xác nhận trong cuộc đua giành quyền tổ chức World Cup 2030 . Argentina , Paraguay và Uruguay đã công bố ý định của họ cùng tham gia một số hồ sơ dự thầu, cùng với 2 số quốc gia châu Á và châu Phi, nhưng không ai trong số họ chính thức ra ứng cử. Dự kiến, quyết định về việc ai sẽ tổ chức World Cup 2030 sẽ chính thức được đưa ra sau một năm.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*