Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

Nga xin quyền đăng cai Euro 2028 nhưng đã bị Liên đoàn bóng đá Châu Âu từ chối thẳng thừng, động thái này tạo ra một cuộc tranh cãi gay gắt giữa 2 bên. Ngoài ra với kỳ Euro 6 năm sau, dự kiến ​​sẽ được trao quyền đăng cai cho Vương quốc Anh và Ireland.Lấy trang cá độ bóng đá - Giải cầu lông vô địch the giới 2022

Chiến tranh Nga – Ukraine, điều đang được UEFA coi là một hành động chính trị đi ngược với nền hòa bình thế giới. Trong tình hình đó, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều đã nộp các tuyên bố quan tâm ngay trước thời hạn 5 giờ chiều hôm thứ Tư để cố gắng ngăn chặn việc đấu thầu chung của Vương quốc Anh và Ireland giành được quyền đăng cai mà không được áp dụng.

UEFA đã rất háo hức chỉ định đội chủ nhà mà không cần quá trình cạnh tranh với việc đấu thầu Home Nations được coi là chắc chắn giành chiến thắng, như Sportsmail tiết lộ, vì vậy động thái kéo dài 11 giờ của Nga đã gây ra sự kinh ngạc tại trụ sở của họ ở Thụy Sĩ.

Trên thực tế, Nga không có cơ hội tổ chức cả hai giải đấu. Ý dự kiến ​​sẽ tổ chức Euro vào năm 2032 và UEFA được thiết lập để ngăn cản Nga đấu thầu bằng cách loại bỏ họ. Điều 11 trong hiến pháp của họ nói rằng các hiệp hội bị đình chỉ không thể đấu thầu để tổ chức các giải đấu.

Khi được hỏi liệu Nga có được phép đấu thầu Euro hay không, người phát ngôn của UEFA cho biết: ‘Ủy ban điều hành UEFA sẽ tiếp tục chờ đợi để triệu tập các cuộc họp bất thường hơn nữa để đánh giá lại tình hình pháp lý và thực tế khi nó phát triển và thông qua các quyết định tiếp theo khi cần thiết.’

UEFA đã lên kế hoạch công bố Home Nations là chủ nhà sớm nhất vào tháng tới, nhưng họ có thể phải đợi đến năm sau nếu Thổ Nhĩ Kỳ thông qua với ý định đấu thầu của họ. 

Việc UEFA từ chối thẳng thừng đề nghị xin đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất Lục địa già của Nga là một điều dễ hiểu. Trong khi chiến sự ở Đông Âu ngày càng diễn biến phức tạp, kèm theo đó là những lệnh trừng phạt liên tiếp trong các hoạt động liên quan đến bóng đá tại Nga.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*